Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Những ngôi nhà giúp người dân an cư nơi biên cương Xín Mần

(24/11/2021 17:35)

BHG - Một mùa Đông nữa về trên mảnh đất Xín Mần, nhưng năm nay với những người nghèo nơi biên giới đã ấm áp hơn. Những ngôi nhà được hỗ trợ từ Chương trình xây nhà ở cho người có công, cựu chiến binh (CCB) nghèo, hộ nghèo khó khăn về nhà ở đã giúp nhiều hộ dân an cư, ấm áp trước giá lạnh.

Hạnh phúc của những hộ nghèo ở Tả Phìn

(17/08/2021 17:48)

BHG - Những hộ nghèo ở xã Tả Phìn (Đồng Văn) xúc động trào nước mắt, khi những ước vọng bấy lâu được sống trong những căn nhà khang trang, vững chắc đã trở thành hiện thực, từ khi Quyết định số 1953 của BTV Tỉnh ủy được triển khai, đem lại nguồn sáng cho những người nghèo còn khó khăn về nhà ở, được xóa nhà tạm, không còn phải chạy nắng, tránh mưa như trước nữa.

Hạnh phúc giản đơn của cựu chiến binh Mã Đình Tính

(09/08/2021 15:46)

BHG - Không trực tiếp tham gia chiến tranh nhưng bom mìn sót lại sau chiến tranh đã khiến Cựu chiến binh (CCB) Mã Đình Tính, thôn Bắc Sum, xã Minh Tân (Vị Xuyên) mất đi một chân khi tuổi mới đôi mươi. Hơn 20 năm qua, ông chỉ có mong ước nhỏ nhoi là xây được ngôi nhà kiên cố để gia đình thoát cảnh nghèo khó, cuộc sống ngày càng tốt hơn.

Họp bàn tiến độ và công tác kiểm tra thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở

(26/07/2021 14:52)

BHG - Sáng 23.7, UBND tỉnh tổ chức họp bàn tiến độ và công tác kiểm tra thực hiện chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có đồng chí Vàng Seo Cón, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy; Lại Tiến Giang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành thành viên BCĐ chương trình hỗ trợ nhà ở tỉnh.

Bắc Mê đẩy mạnh xây dựng nhà ở cho người có công

(20/07/2021 14:45)

BHG - Thời gian qua, huyện Bắc Mê đã và đang nỗ lực thực hiện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo giai đoạn 2 theo Quyết định số 1953 của BTV Tỉnh ủy. Với tinh thần tương thân, tương ái và sự chung tay sẻ chia, hỗ trợ của cộng đồng xã hội, nhiều CCB nghèo, hộ nghèo của huyện đã có được những ngôi nhà mới để tạo thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

<< >>