Thăm hỏi, hỗ trợ gia đình hoàn cảnh khó khăn có trẻ tử vong do tai nạn và ngộ độc tại các huyện Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc

25/08/2021 17:27

Từ ngày 18/8 đến 24/8/2021, đồng chí Sùng Đại Hùng, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tới thăm hỏi, động viên, trao tiền hỗ trợ cho gia đình hoàn cảnh khó khăn có trẻ tử vong do tai nạn và ngộ độc tại các huyện: Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc.

Giám đốc Sở Lao động - TBXH thăm và hỗ trợ gia đình trẻ em tử vong do ngộ độc tại huyện Yên Minh

Giám đốc Sở Lao động - TBXH thăm và hỗ trợ gia đình trẻ em tử vong do ngộ độc tại huyện Mèo Vạc

Quỹ Bảo trợ trẻ em đã tổ chức hỗ trợ cho 03 cháu nhỏ tử vong do ngộ độc thuộc các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Sủng Cháng, huyện Yên Minh và xã Tả Phìn, huyện Đồng Văn; 01 trường hợp trẻ tử vong do tai nạn tại xã Giàng Chu Phìn, huyện Mèo Vạc. Tới thăm, trao kinh phí hỗ trợ cho các gia đình, đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội chia sẻ, động viên gia đình cố gắng khắc phục khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ các gia đình và tăng cường tuyên truyền, vận động bà con nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức vệ sinh an toàn thực phẩm, cảnh giác trong tai nạn rủi ro.

Nhân dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp với Công ty Mindalife tiến hành khảo sát điểm trường Mã Lầu A, trường Tiểu học Ma Lé, xã Ma Lé, huyện Đồng Văn. Xã Ma Lé, huyện Đồng Văn là xã biên giới đặc biệt khó khăn nằm ở phía Bắc huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, 100% đồng bào trong xã làm nghề nông. Diện tích tự nhiên có 267ha trong đó 90% là núi đá trọc không trồng trọt được. Hiện tại điểm trường Mã Lầu A là phân trường của trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Ma Lé đã quá xuống cấp không đảm bảo an toàn trong việc giảng dạy. Đặc biệt, học sinh tại điểm trường đang phải sinh hoạt trong điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn, thiếu sân chơi và thiết bị vui chơi, không đảm bảo an toàn cho thầy và trò.

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh khảo sát điểm trường cùng với nhà tài trợ

Theo Kế hoạch, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã thống nhất với Công ty Mindalife tiến hành xây dựng điểm trường với tổng kinh phí xây dựng là 556.200.000 đồng và nhà tài trợ cam kết sẽ hoàn thiện trong năm 2021. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn nhằm động viên và khuyến khích các em có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực đến trường, góp phần duy trì sĩ số học sinh, đảm bảo công tác phổ cập giáo dục các cấp, nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương.

Tin, ảnh: Hoàng Văn Thương - Quỹ BTTE