Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm tại huyện Bắc Quang năm 2020

15/09/2020 08:53

Từ ngày 07/9/2020 - 11/ 9/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm đã phối hợp với phòng Lao động - TBXH huyện Bắc Quang và cấp ủy, chính quyền các xã: Đồng Tâm, Đồng Yên, Hùng An, Đức Xuân, Hữu Sản, Vô Điếm, Việt Hồng, Quang Minh, tổ chức Hội nghị tư vấn giới thiệu việc làm cho trên 500 người lao động trên địa bàn các xã.

Tại các Hội nghị, Trung tâm đã tuyên truyền quy định hỗ trợ người lao động thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và Nghị quyết số 27/2019/NQ-HĐND của Hội đồng nhân dân tỉnh Hà Giang Quy định về hỗ trợ người lao động tỉnh Hà Giang đi làm việc ở nước ngoài và đi làm việc ngoài tỉnh; ngoài ra Trung tâm đã trực tiếp tư vấn cho lao động đi xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản và Đài Loan và một số doanh nghiệp tuyển dụng lao động ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Công nghiệp Brother, tỉnh Hải Dương cũng đã trực tiếp thực hiện tư vấn, tuyển dụng lao động, đây là công ty có 100% vốn đầu tư của Nhật Bản chuyên sản xuất các loại máy in, máy Fax đang có nhu cầu tuyển khoảng 2.000 người. Đây là cơ hội tạo việc làm và đem lại thu nhập cho người lao động trong thời điểm diễn ra dịch bệnh covid-19 người lao động khó tìm kiếm việc làm, nhiều doanh nghiệp khó khăn phải thu hẹp sản xuất và không tuyển dung lao động. Ngay tại hội nghị đã có nhiều người lao động đăng ký đi làm, Trung tâm đã hướng dẫn người lao động hoàn thiện hồ sơ và hẹn lịch đưa lao động đi làm việc.

Tin, ảnh: Trần Hà - Trung tâm DVVL