Thông báo số điện thoại đường dây nóng triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ

05/05/2020 16:26

Ngày 05/5/2020, Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đã ban hành Thông báo số 43/TB-LĐTBXH về việc thông báo số điện thoại đường dây nóng triển khai thực hiện Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để kịp thời tiếp nhận thông tin phản ánh, giải đáp của người dân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong quá trình triển khai thực hiện chính sách theo Nghị quyết số 42/NQ-CP và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Cụ thể:

1. Lĩnh vực Bảo trợ xã hội gồm: Đối tượng Bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng; Đối tượng người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo.

- Ông: Phan Ngọc Thắng - Trưởng phòng Bảo trợ xã hội

+ Số điện thoại: 0947 027 299.

+ Gmail công vụ: pnthang.sldtbxh@hagiang.gov.vn

- Bà Tạ Thị Hải Hà - Phó phòng Bảo trợ xã hội

+ Số điện thoại: 0912 801 829

+ Gmail công vụ: tthha.sldtbxh@hagiang.gov.vn

2. Lĩnh vực Người có công: Đối tượng người có công và thân nhân của người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng

- Ông Bùi Huy Ấn - Trưởng phòng Người có công

+ Số điện thoại: 0915 273 577

+ Gmail công vụ: bhan.sldtbxh@hagiang.gov.vn

3. Lĩnh vực Lao động, Việc làm: Đối tượng người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; Người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm.

- Ông Nguyễn Hữu Phư - Trưởng phòng Lao động, Việc làm - BHXH

+ Số điện thoại 0912 394 021

+ Gmail công vụ: nhphu.sldtbxh@hagiang.gov.vn

* Quy định về tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng

- Thông tin phán ánh qua đường dây nóng được tiếp nhận vào giờ hành chính của các ngày làm việc trong tuần (cả ngày thứ bảy và chủ nhật).

- Người dân, tổ chức, cá nhân đều có thể phản ánh những vấn đề thắc mắc, cần giải đáp về thực hiện hỗ trợ chính sách theo Nghị quyết số 42 và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ qua đường dây nóng theo từng lĩnh vực nêu trên.

- Khi gọi điện hoặc nhắn tin phản ánh thông tin, tổ chưc, cá nhân phải cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân trong tin nhắn hoặc bằng lời nói qua đường dây nóng trước khi trình bày thông tin cần phản ánh gồm họ và tên, địa chỉ, số điện thoại…

Xem chi tiết Thông báo số 43/TB-LĐTBXH tại đây