Triển khai Chương trình phẫu thuật miễn phí cho người khuyết tật tại tỉnh Hà Giang năm 2020

04/08/2020 14:10

Thực hiện thỏa thuận số 210/BV-TTCTXH-TTII ngày 23/7/2020 giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, Trung tâm Công tác xã hội Hà Giang và Trung tâm II trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật (Hà Nội) về việc phẫu thuật cho người khuyết tật tỉnh Hà Giang năm 2020. Từ ngày 3/8 đến ngày 07/8/2020, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Giang, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm II - trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật tổ chức chương trình phẫu thuật và cấp dụng cụ miễn phí cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn và có chỉ định phẫu thuật trên địa bàn tỉnh.

Bệnh viện Đa khoa Hà Giang -Trung tâm II- Trung tâm Công tác xã hội họp bàn thống nhất chương trình phẫu thuật

Tham gia thực hiện Chương trình có các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Trung ương, cùng các y, bác sĩ, điều dưỡng Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Theo kế hoạch danh sách triệu tập về có 176 người khuyết tật (trong đó: 170 người khuyết tật có chỉ định phẫu thuật, kiểm tra hội chẩn, 5 người khuyết tật mời về cấp xe lăn, làm nẹp chỉnh hình, 01 người có chỉ định cấp áo chỉnh hình). Ngoài số tiền do Trung tâm II, trực tiếp hỗ trợ cho người khuyết tật theo thỏa thuận; Trung tâm Công tác xã hội đã kết nối với các tổ chức, nhà hảo tâm trong tỉnh đến thăm hỏi, động viên và trao quà sữa, xuất cơm, cháo từ thiện để giúp đỡ cho người khuyết tật và các gia đình đưa trẻ về phẫu thuật. Nhóm Kết nối Yêu thương Hà Giang đã đăng ký hỗ trợ bữa ăn sáng cho người khuyết tật và các gia đình đưa trẻ về phẫu thuật từ ngày 03/8 đến 7/8/2020.

Nhóm Kết nối Yêu Thương Hà Giang trao quà là những xuất cơm, cháo, bánh từ thiện cho người khuyết tật

Công tác thăm tặng quà cho người khuyết tật là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách, góp phần động viên tinh thần, giúp đỡ các gia đình bớt đi khó khăn, tạo điều kiện cho trẻ được chăm sóc, sớm bình phục, mang lại nụ cười, niềm vui hạnh phúc cho các cháu và gia đình./.

Tin, ảnh: Vũ Như Chung, GĐ TTCTXH Hà Giang