Lễ bàn giao học viên các lớp kỹ thuật xây dựng đi thực hành tại Hà Nội

18/08/2020 21:39

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 09/01/2020 của UBND tỉnh Hà Giang về ban hành Kế hoạch giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Trong tháng 7/2020, Sở Lao động - TBXH đã phối hợp với đơn vị đào tạo triển khai lớp kỹ thuật xây dựng theo nhu cầu đặt hàng đào tạo của huyện Mèo Vạc có gắn với địa chỉ sử dụng của các doanh nghiệp ngoài tỉnh. Ngày 15/8/2020, Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực và Thương mại số 1 Hà Nội (đơn vị được Sở ký hợp đồng đào tạo) đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên xây dựng 99 - Bộ quốc phòng, UBND huyện Mèo Vạc tổ chức lễ bàn giao học viên các lớp kỹ thuật xây dựng của huyện Mèo Vạc đi thực hành tại Hà Nội.

Tham gia đi thực hành đợt này có 16 học viên lớp các lớp kỹ thuật xây dựng của huyện Mèo Vạc; trong thời gian thực hành 01 tháng, học viên được bố trí chỗ ăn, ngủ; được hỗ trợ tiền lương 7,5 triệu đồng/học viên/tháng và sau kết thúc thực hành, các học viên có nhu cầu sẽ được Công ty TNHH một thành viên xây dựng 99 - Bộ quốc phòng tuyển dụng vào làm việc lâu dài.

Việc tổ chức các lớp đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp sẽ đem lại những bứt phá mới trong giáo dục nghề nghiệp. Nhờ đó các học viên có cơ hội học hỏi những kinh nhiệm chuyên môn quý giá ngay trong khi đang đi học. Học viên sẽ làm quen với môi trường làm việc tương lai cũng như công việc cụ thể ngay trong quá trình học nghề. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thể kèm cặp những nhân viên tương lai của họ từ những bước đầu tiên và có thể giúp học viên phát triển sức mạnh và giúp đỡ các em giảm những khuyết điểm. Hơn nữa sau khi kết thúc quá trình học nghề, các học viên tốt nghiệp sẽ có đủ khả năng để bắt đầu ngay tại công ty vì họ đã quen với công việc.

Tin, ảnh: Hoàng Minh Công - TP Giáo dục nghề nghiệp