Sở Lao động - TBXH tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp tại huyện Bắc Quang

31/10/2019 07:39

Ngày 29/10/2019, Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Bắc Quang tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm thất nghiệp cho các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Quang. Tham dự có đồng chí Phạm Hữu Trí - Phó Giám đốc Sở Lao động - TBXH.

Đây là Hội nghị thứ 3 do Sở Lao động - TBXH tổ chức sau các Hội nghị tại huyện Vị Xuyên và Quang Bình. Tại đây, Sở Lao động - TBXH và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tập trung tuyên truyền, triển khai những quy định có liên quan đến chính sách bảo hiểm thất nghiệp, như: đối tượng tham gia bảo hiểm thất nghiệp; mức đóng và trách nhiệm đóng bảo hiểm thất nghiệp; các chế độ bảo hiểm thất nghiệp; bảo hiểm y tế; mức hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề để duy trì việc làm cho người lao động; hỗ trợ đào tạo nghề; quyền và trách nhiệm của người tham gia bảo hiểm thất nghiệp…Bên cạnh đó là một số tồn tại, hạn chế được phát hiện trong quá trình kiểm tra tình hình thu nộp bảo hiểm thất nghiệp tại các huyện như: Có một số ít người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp nhưng vẫn tham gia đóng nộp BHXH, BHTN ở nơi khác; người lao động đang nhận trợ cấp thất nghiệp có việc làm mới, hay không thông báo kịp thời cho Trung tâm Dịch vụ việc làm...Hội nghị cũng là dịp để Sở Lao động - TBXH và Bảo hiểm xã hội tỉnh lắng nghe và kịp thời giải đáp những thắc mắc của các đại biểu về đối tượng bắt buộc tham gia bảo hiểm thất nghiệp, các thủ tục chốt sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động nghỉ việc./.

Tác giả: Trần Hà - TTDVVL