Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em tàn tật (Hà Nội) cấp dụng cụ chỉnh hình miễn phí cho người khuyết tật tỉnh Hà Giang năm 2019

11/12/2019 11:14

Thực hiện Chương trình khám sàng lọc miễn phí cho người khuyết tật năm 2019, ngày 10/12/2019, Trung tâm Công tác xã hội Hà Giang đã phối hợp với Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật (Hà Nội) đã tổ chức đo khuân, cấp dụng cụ chỉnh hình cho 13 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn sau khám sàng lọc 2019 của các huyện: Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Bắc Mê, Xín Mần, thành phố Hà Giang.

Mọi chi phí cho việc đo khuân, sản xuất, cấp dụng cụ chỉnh hình là do Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ em khuyết tật (Hà Nội) chi trả cho Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng Xuân Khanh, Ba Vì, Hà Nội. Sau gần 2 tháng thực hiện, ngày 10/12/2019 các đơn vị đã hoàn thành và cấp phát cho 13 người khuyết tật nhận sử dụng. Ngoài số tiền do Trung tâm II trực tiếp chi trả cho đơn vị cung cấp dụng cụ chỉnh hình; các huyện có đối tượng đã hỗ trợ tiền tàu xe, ăn nghỉ đi lại cho đối tượng và gia đình đưa người khuyết tật về đo khuân và nhận dụng cụ chỉnh hình tại Trung tâm Công tác xã hội Hà Giang.

Công tác hỗ trợ phương tiện trợ giúp cho người khuyết tật là việc làm vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của đảng, nhà nước và toàn thể xã hội trợ giúp người khuyết tật, góp phần động viên tinh thần, tạo điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập cộng đồng./.

Tác giả: Vũ Như Chung, GĐ TTCTXH Hà Giang