Thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ

28/07/2020 08:51

BHG - Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27.7.1947 – 27.7.2020), tối 26.7, Tỉnh đoàn phối hợp với UBND huyện Vị Xuyên tổ chức thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Dự có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, huyện Vị Xuyên; thân nhân thương binh, liệt sỹ cùng 400 đoàn viên thanh niên tình nguyện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý thắp hương tri ân các Anh hùng liệt sỹ.

Lễ tri ân các Anh hùng liệt sỹ là hoạt động thường niên của Tỉnh đoàn nhân dịp 27.7, nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc. Thông qua hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và trách nhiệm của tuổi trẻ Hà Giang trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong không khí trang nghiêm, thành kính, những ngọn nến và những nén hương thơm được thắp lên phần mộ các liệt sỹ, thể hiện sự tri ân sâu sắc “đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”.

: Các đại biểu trao quà cho gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh.

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đức Quý, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng liệt sỹ, thương, bệnh binh và những người đã chiến đấu cho độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng chí cho biết, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Hà Giang hết lòng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng; đề nghị, các cấp, các ngành, đảng viên, đoàn viên, thanh niên đóng góp nhiều hơn nữa để đền ơn, đáp nghĩa đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và các gia đình chính sách…

Trong lễ tri ân, các nhà hảo tâm đã tặng 15 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng và 20 kg gạo cho các gia đình chính sách, người có công, thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Tin, ảnhTrần Kế - Văn Quân

Nguồn: baohagiang.vn