Hội nghị gặp mặt người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp tại huyện Vị Xuyên

04/08/2020 15:44

Thực hiện các nội dung của Kế hoạch kiểm tra liên ngành về công tác Bảo hiểm thất nghiệp năm 2020, ngày 04/8/2020, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang đã phối hợp với bảo hiểm xã hội huyện Vị Xuyên tổ chức gặp mặt người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2020 tại huyện Vị Xuyên. Tham dự có đồng chí Bùi Văn Lựa - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm, đồng chí Tăng Bá Minh - Phó Giám đốc BHXH huyện Vị Xuyên và người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp năm 2020 tại huyện Vị Xuyên.

Tại Hội nghị, Trung tâm Dịch vụ việc làm và Bảo hiểm xã hội huyện Vị Xuyên đã trao đổi, nắm bắt tình hình thực hiện, giải quyết chính sách bảo hiểm thất nghiệp, việc nhận trợ cấp thất nghiệp, nhận thẻ bảo hiểm y tế của người lao động hưởng trợ cấp thất nghiệp; trao đổi với người lao động để đánh giá chất lượng phục vụ của đội ngũ viên chức của Trung Tâm Dịch vụ việc làm, Bảo hiểm xã hội huyện Vị Xuyên và Bưu điện huyện Vị Xuyên; tư vấn về chế độ, chính sách liên quan đến quan hệ lao động theo quy định của pháp luật về lao động, việc làm; tư vấn giới thiệu việc làm cho người lao động...

Trong thời gian tới Trung tâm sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách bảo hiểm thất nghiệp đến với người lao động và thực hiện đúng, kịp thời chính sách, đảm bảo được quyền lợi của người lao động khi bị mất việc làm./.

Tin, ảnh: Trần Hà - Trung tâm DVVL