Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên và Đền thờ liệt sỹ 468

28/07/2020 07:32

Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020), sáng ngày 27/7/2020, Đoàn Đại biểu Tỉnh ủy, Đoàn Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Giang do đồng chí Đặng Quốc Khánh - Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 đơn vị tỉnh Hà Giang dẫn đầu, cùng các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các Ban, Ngành, Đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh Hà Giang đã đến dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ 468 và Nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên.

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại Đền thờ liệt sỹ 468 - Thôn Nậm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện vị Xuyên, tỉnh Hà Giang

Tại Lễ viếng, Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc để quê hương đất nước Việt nam được ấm no hạnh phúc như ngày hôm nay. Phát huy truyền thống anh hùng đó, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh nguyện đoàn kết chung sức, đồng lòng, quyết tâm vượt khó vươn lên xây dựng quê hương Hà Giang ngày càng giàu đẹp văn minh, bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng nơi biên cương địa đầu của Tổ quốc.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh ghi sổ vàng tại Nhà Truyền thống của Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên.

Hoạt động dâng hương nhân Kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2020) thể hiện sự tri ân các Anh hùng liệt sỹ; đồng thời giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc ta./.

Tin, ảnh: Hoàng Thị Thuý - Phòng Người có công