Khai giảng các lớp đặt hàng đào tạo nghề tại huyện Quản Bạ, Mèo Vạc

18/07/2020 17:50

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 09/01/2020 của UBND tỉnh Hà Giang về ban hành Kế hoạch giáo dục nghề nghiệp năm 2020 và căn cứ vào nhu cầu đặt hàng đào tạo nghề của huyện Quản Bạ và Mèo Vạc. Từ ngày 15/7/2020 đến ngày 17/7/2020, Sở Lao động - TBXH đã phối hợp với Công ty Cổ phần cung ứng nhân lực và Thương mại số 1 Hà Nội tổ chức khai giảng các lớp đặt hàng đào tạo nghề tại một số xã trên địa bàn huyện Quản Bạ và Mèo Vạc

Khai giảng lớp Kỹ thuật xây dựng tại xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc

Khai giảng lớp Nghiệp vụ lễ tân tại xã Quản Bạ, huyện Quản Bạ

Dịp này, đã có 05 lớp đào tạo nghề được tổ chức, với 175 học viên, bao gồm: 03 lớp Kỹ thuật xây dựng, 01 lớp Chế biến món ăn và 01 lớp Nghiệp vụ lễ tân; thời gian đào tạo là 02 tháng, kinh phí đặt hàng đào tạo do UBND tỉnh cấp; các học viên tham gia học nghề được hỗ trợ tiền ăn 30.000đồng/học viên/ngày thực học và được hỗ trợ tiền đi lại theo quy định.

Việc tổ chức các lớp đặt hàng đào tạo nghề sẽ giúp công tác đào tạo nghề bám sát nhu cầu thực tế, theo “đặt hàng” sẽ mang lại lợi ích kép: Vừa giúp doanh nghiệp có nguồn lao động, vừa giúp người lao động có việc làm ổn định, tăng thu nhập. Đó là giải pháp căn cơ để chính sách đào tạo nghề của Nhà nước đạt hiệu quả cao nhất./.

Tin, ảnh: Hoàng Minh Công - TP Giáo dục nghề nghiệp