Khai giảng các lớp đặt hàng đào tạo nghề Nhân viên y tế thôn bản tại huyện Xín Mần

09/09/2021 17:03

Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 27/01/2021 của UBND tỉnh Hà Giang về ban hành Kế hoạch giáo dục nghề nghiệp năm 2021. Ngày 07/9/2021, được sự đồng ý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện Xín Mần (Phòng Lao động - TBXH, Trung tâm y tế, Trung tâm GDNN-GDTX) tổ chức khai giảng lớp đào tạo trình độ sơ cấp nghề Nhân viên y tế thôn bản trên địa bàn các xã của huyện Xín Mần

Dịp này, Trường Cao đẳng Ngô Gia Tự, tỉnh Bắc Giang tổ chức khai giảng 03 lớp đào tạo trình độ sơ cấp nghề Nhân viên y tế thôn bản cho 98 học viên. Kinh phí đặt hàng đào tạo do tỉnh Hà Giang cấp; các học viên tham gia học nghề được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/học viên/ngày thực học và được hỗ trợ tiền đi lại theo quy định hiện hành. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề.

Việc tổ chức các lớp đặt hàng đào tạo nghề sẽ giúp công tác đào tạo nghề bám sát nhu cầu thực tế, theo “đặt hàng” sẽ mang lại lợi ích kép: Vừa giúp doanh nghiệp có nguồn lao động, vừa giúp người lao động có việc làm ổn định, tăng thu nhập. Đó là giải pháp căn cơ để chính sách đào tạo nghề của Nhà nước đạt hiệu quả cao nhất./.

Tin, ảnh: Hoàng Minh Công - TP Giáo dục nghề nghiệp