Khai giảng lớp đặt hàng đào tạo nghề thêu dệt thổ cẩm

08/10/2021 21:50

Ngày 07/10/2021, được sự đồng ý của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Nông lâm nghiệp thôn Sà Phìn A đã phối hợp với các cơ quan trên địa bàn huyện Mèo Vạc (Phòng Lao động - TBXH, Hội liên hiệp Phụ nữ, cấp ủy chính quyền thị trấn Mèo Vạc) tổ chức khai giảng 02 lớp đặt hàng đào tạo nghề cho 70 học viên Thêu dệt thổ cẩm trên địa bàn thôn Sán Tớ và thôn Sảng Pả, thị trấn Mèo Vạc.

Kinh phí đặt hàng đào tạo do tỉnh Hà Giang cấp; các học viên tham gia học nghề được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/học viên/ngày thực học và được hỗ trợ tiền đi lại theo quy định hiện hành. Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ được cấp chứng chỉ nghề. Các lớp đặt hàng đào tạo nghề Thêu dệt thổ cẩm sẽ giúp cho các học viên có việc làm tại chỗ; toàn bộ sản phẩm thêu của học viên sẽ được Công ty TNHH Babeeni Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Hải Dương bao tiêu toàn bộ./.

Tin, ảnh: Hoàng Minh Công - TP Giáo dục nghề nghiệp