Sở Lao động - TBXH thăm, tặng quà tết và tổ chức khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn

16/01/2020 14:30

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 14/01/2020 Sở Lao động - TBXH tỉnh Hà Giang đã đi thăm, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và tổ chức khánh thành, bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn

Sở Lao động - TBXH đã trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000đ tiền mặt cho 30 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tại đây, đồng chí Vương Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, chia sẻ, khích lệ, động viên các gia đình nỗ lực phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống, trước mắt là giúp đỡ người nghèo được đón tết Canh Tý 2020 trọn vẹn và đầm ấm.

Đ/c Vương Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở tặng quà cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Vần Chải

Dịp này, Sở Lao động - TBXH cũng đã phối hợp với công ty TNHH một thành viên TERESA tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khánh thành, bàn giao nhà 02 ở cho hộ nghèo; trong đó công chức, viên chức Sở ủng hộ hỗ trợ 01 căn nhà trị giá 60 triệu đồng cho hộ nghèo gia đình anh Vàng Dũng Cấu và Công ty TNHH một thành viên TERESA tài trợ 01 căn nhà trị giá 60 triệu đồng cho 01 hộ nghèo gia đình anh Ly Vả Pó. Các công trình nhà ở đã được tiến hàng khang trang, kiên cố theo đúng tiêu chí đề ra. Ngoài ra, các hộ cũng đã chủ động xây dựng thêm các hạng mục nhà vệ sinh kiên cố. Tại buổi khánh thành, Sở và đơn vị tài trợ cũng đã trao tặng quà tết là cho mỗi hộ gia đình là 01 tivi 32 inch, 01 nồi cơm điện. Đồng chí Vương Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở và đại diện Công ty đã chúc mừng, động viên 02 hộ có nhà mới trong dịp trước tết Nguyên Đán Canh Tý 2020, mong muốn các hộ đã có nhà ở kiên cố phát huy tinh thần chủ động tiếp tục tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững./.

Lễ khánh thành và bàn giao nhà ở cho hộ nghèo tại xã Vần Chải, huyện Đồng Văn

Tác giả: Chu Huyền - Văn phòng Sở