Tuyên truyền về phòng chống đuối nước cho các đối tượng tại Trung tâm Công tác xã hội Hà Giang

30/06/2020 14:36

Tối ngày 29/6/2020, Trung tâm Công tác xã hội tỉnh Hà Giang đã tổ chức tuyên truyền về phòng chống đuối nước và phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới cho các đối tượng tại Trung tâm.

Mỗi khi mùa hè đến, lo lắng về đuối nước luôn thường trực và có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào. Thời gian gần đây, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải nhiều vụ trẻ em đuối nước rất thương tâm. Đuối nước không chỉ xảy ra ở sông, suối, ao hồ...mà còn có thể xảy ra ở ngay tại nhà, nơi làm việc, nhà trường, nhà trẻ ... Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao hiểu biết và trang bị các kiến thức, kỹ năng để hướng dẫn các cháu chủ động phòng chống đuối nước, giúp các cháu có ý thức tự bảo vệ mình. Tại buổi tuyên truyền các cháu học sinh đã được Trung tâm cung cấp những kiến thức, kỹ năng, hình ảnh, video về những điều cần biết về phòng chống đuối nước, nguyên nhân và các biện pháp để phòng, tránh đuối nước. Dịp này, Trung tâm cũng thông tin về cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.
Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực góp phần giảm thiểu những tai nạn thương tâm do đuối nước gây ra. Đồng thời nêu cao vai trò, vị trí và trách nhiệm của Trung tâm trong việc cùng với các ngành, các cấp để tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ các em trong phòng chống đuối nước và cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Tin, ảnh: Vũ Như Chung, Giám đốc TTCTXH