Khai giảng lớp đặt hàng đào tạo tại huyện Vị Xuyên và Hoàng Su Phì

22/07/2020 16:42

Thực hiện Kế hoạch số 07/KH-UBND ngày 09/01/2020 của UBND tỉnh Hà Giang về ban hành Kế hoạch giáo dục nghề nghiệp năm 2020. Từ ngày 20/7 đến ngày 21/7/2020 Sở Lao động - TBXH đã phối hợp với đơn vị có liên quan tổ chức Khai giảng các lớp đặt hàng đào tạo tại Vị Xuyên, Hoàng Su Phì

Khai giảng lớp Nuôi và phòng trị bệnh cho gà tại xã Kim Thạch

Khai giảng lớp Y tế thôn bản tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hoàng Su Phì

Theo đó, Sở Lao động - TBXH phối hợp với Viện Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hội người khuyết tật tỉnh, Hội người khuyết tật huyện Vị xuyên tổ chức 03 lớp đào tạo nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho gà tại các xã thuộc huyện Vị Xuyên, với 55 học viên là người khuyết tật; phối hợp với Trường trung cấp Y tế tỉnh Bắc Giang tổ chức 03 lớp đào tạo trình độ sơ cấp nghề Y tế thôn bản cho 117 học viên tại huyện Hoàng Su Phì. Thời gian đào tạo 2,5 tháng, kinh phí đặt hàng đào tạo do UBND tỉnh Hà Giang cấp, các học viên tham gia học nghề được hỗ trợ tiền ăn 30.000 đồng/học viên/ngày thực học và được hỗ trợ tiền đi lại theo quy định./.

Tin, ảnh: Hoàng Minh Công - TP Giáo dục nghề nghiệp