18/08/2019 22:00

Ngày 16/8/2019, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tư vấn, giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho lao động Bảo hiểm thất nghiệp tại huyện Quang Bình.

Tại Hội nghị, người lao động được Trung tâm thông tin một số nội dung cơ bản của chính sách Bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật Việc Làm, Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ, Thông tư số 28/2015/TT-BLĐTBXH ngày 31/7/2015 của Bộ LĐ-TBXH…và tổ chức tuyên truyền về nhu cầu tuyển dụng của các Công ty trong và ngoài nước về công việc, chế độ làm việc, lương, thưởng và các chế độ phúc lợi... Bên cạnh đó là cung cấp cho người lao động về các khóa đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu của Thị trường lao động hiện nay, như: Điện dân dụng, hàn, lắp ráp cơ bản, xây dựng dân dụng, lái xe ô tô,... tại các cơ sở dạy nghề trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Việc tổ chức Hội nghị sẽ giúp người lao động có cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp để tái hoà nhập thị trường lao động hoặc hỗ trợ người lao động nâng cao kỹ năng nghề, chuyển đổi nghề nghiệp, tăng cơ hội tìm kiếm việc làm phù hợp với sự năng động, biến động từng ngày và đòi hỏi ngày càng khắt khe của thị trường lao động./.

Tác giả: Trần Thị Hà - Trung tâm DVVL